Đời sống
“Chuyến xe 0 đồng” mùa lúa chín ở Hà Tĩnh
Hai năm nay, nhóm thiện nguyện ở xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai hàng trăm “Chuyến xe 0 đồng” để hỗ trợ chở lúa từ ruộng về nhà cho người dân địa phương.

Thời gian, kinh phí được anh em trong nhóm tự bỏ ra để duy trì hoạt động, góp phần chia sẻ với bà con trong cao điểm mùa gặt.

Để đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ hè thu trên địa bàn, đặc biệt là giúp đỡ những gia đình, hội viên nông dân tuổi cao, con cái đi làm ăn xa, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những ngày qua, Hội Nông dân xã Tùng Lộc (huyện Can Lộc) đã đồng hành với bà con bằng hoạt động “Chuyến xe 0 đồng”. Theo đó, hội viên nông dân tình nguyện hỗ trợ người dân đưa lúa từ đồng ruộng về nhà miễn phí. Đồng hành với những “Chuyến xe 0 đồng”, bà con nông dân hỗ trợ thực phẩm, nước uống để tiếp sức cho các tình nguyện viên.

Không chỉ hỗ trợ hội viên nông dân gặp hoàn cảnh khó khăn, nghĩa tình đoàn kết của người dân Hà Tĩnh còn được thể hiện bằng việc hỗ trợ nhau thu gom lúa chạy mưa, cùng nhau gặt lúa bằng tay ở những diện tích lúa bị đổ ngã sau mưa lớn. Hoạt động tương trợ, hỗ trợ giữa các hội viên nông dân thể hiện vai trò đồng hành của hội nông dân và nghĩa tình của cộng đồng, góp phần đảm bảo tiến độ thu hoạch lúa vụ hè thu./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục