Đời sống
Cứu sống nam thanh niên bị đứt lìa hai tay
Sơ ý trong quá trình làm việc, một nam thanh niên đã bị máy cắt giấy cắt cả 2 tay, trong đó tay trái bị đứt hoàn toàn, vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) đã thực hiện ca phẫu thuật cứu sống trường hợp tai nạn lao động này.

Bệnh viện Quân y 175 tiếp nhận bệnh nhân nam (27 tuổi) bị máy cắt giấy cắt cả 2 tay trong tình trạng sốc, tụt huyết áp do mất máu quá nhiều. Xác định tình huống khẩn cấp, các bác sĩ đã kích hoạt quy trình báo động đỏ để nhanh chóng tiến hành mổ cấp cứu cho bệnh nhân. Đội ngũ y bác sĩ đã cắt lọc nối lại mạch máu, cố định xương tay phải cho bệnh nhân. Quá trình cấp cứu diễn ra trong vòng hơn một giờ đồng hồ, bệnh nhân qua khỏi cơn nguy kịch.

Sau phẫu thuật, tình trạng sốc của bệnh nhân được kiểm soát tốt. Cánh tay bên trái đứt lìa cũng được kiểm soát tốt về tình trạng chảy máu. Còn cánh tay bên phải đã được nối lại những mạch thần kinh, kết lại xương để phục hồi sớm các chức năng./. 

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục