Đời sống
Đà Nẵng ngập tràn sắc xuân
Nhằm góp phần quảng bá văn hóa Tết cổ truyền và tăng thêm trải nghiệm cho du khách, khu phố An Thượng, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn - nơi tập trung đông người nước ngoài sinh sống ở TP. Đà Nẵng – đã hoàn thành việc trang trí Tết Giáp Thìn 2024 và có hàng loạt các hoạt động vui chơi thú vị.

Không khí Tết cổ truyền của Việt Nam được thể hiện rất sống động, người dân và du khách được hòa mình trong không gian mang đậm phong vị Tết. Một trong những hoạt động nổi bật phải kể đến Hội thi trang trí tiểu cảnh Tết Giáp Thìn 2024. Với chủ đề “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ”, 13 đội đã dự thi trang trí các tiểu cảnh xuân, bonsai rực rỡ; tái hiện hoạt cảnh sum vầy con cháu quay quần cùng ông bà, cùng gói và canh nồi bánh chưng, bánh tét, vẽ tranh ngày tết.

Trong không gian đậm chất Tết cổ truyền, người dân được sống lại những ký ức và cảm nhận phong vị của tết xưa; du khách thì thích thú trải nghiệm không khí náo nhiệt, rộn ràng, người người khoe sắc với áo dài. Các tiểu cảnh “Không gian xưa-Tết quê” cũng được tái hiện tại Khu phố du lịch An Thượng, với mong muốn mang đến không khí rộn ràng của ngày xuân và giúp người dân, du khách trải nghiệm những nét văn hóa truyền thống ngày Tết./.

“Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.”


Bình luận

Tin cùng chuyên mục