Đời sống
Đắk Lắk: Bệnh sởi bùng phát và diễn biến phức tạp
Theo chương trình Người đưa tin 24G, Ngoài TP.HCM với gần 1.000 ca mắc bệnh được ghi nhận từ đầu năm đến nay, hiện bệnh sởi cũng đang bùng phát trở lại trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk sau khi được khống chế vào cuối năm ngoái.

Tính từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 53 trường hợp dương tính với vi-rút sởi tại 8 huyện, thành phố như thành phố Buôn Ma Thuột, các huyện: Ea H’leo, Krông Bông và Cư M’gar. Tình hình bệnh sởi diễn biến phức tạp, số ca bệnh tăng nhanh và ở nhiều độ tuổi khác nhau. Đáng chú ý, tất cả các trường hợp này đều chưa tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi, chủ yếu được ghi nhận tại các vùng dân di cư tự do, vùng sâu, vùng xa.

Tính từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 53 trường hợp dương tính với vi-rút sởi tại 8 huyện, thành phố.

Số ca bệnh tăng nhanh và ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Trước diễn biến phức tạp của bệnh sởi, ngành y tế tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các cơ sở y tế trực thuộc thực hiện việc khám, sàng lọc, phát hiện sớm để tổ chức khu vực cách ly, tránh lây chéo tại bệnh viện, đồng thời tiến hành điều tra đối tượng tại những vùng dịch bệnh và những vùng có nguy cơ bùng phát dịch bệnh để tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi. Bên cạnh đó, địa phương phải tăng cường công tác truyền thông về các biện pháp phòng chống bệnh sởi, đặc biệt tại các vùng sâu, vùng xa, vùng có nguy cơ cao bùng phát dịch.

Địa phương phải tăng cường công tác truyền thông về các biện pháp phòng chống bệnh sởi, đặc biệt tại các vùng sâu, vùng xa, vùng có nguy cơ cao bùng phát dịch.

Ngành y tế tỉnh Đắk Lắk khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức phòng, chống bệnh sởi tại cộng đồng và bệnh viện. Khi phát hiện trẻ có các dấu hiệu như: ho, sốt, phát ban cần đưa đến cơ sở y tế để được chẩn đoán, cách ly và xử lý kịp thời. Đặc biệt, người dân cần chủ động đưa con em từ 9 tháng tuổi chưa tiêm vắc-xin sởi hoặc từ 18 tháng tuổi chưa tiêm 2 mũi vắc-xin sởi đến trạm y tế xã, phường, để tiêm vắc-xin phòng sởi.

Người dân cần chủ động đưa con em đến trạm y tế xã, phường, để tiêm vắc-xin phòng sởi.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục