Đời sống
Đào lộc bình thu hút khách dịp Tết
Giáp Tết, đường hoa ở TP. Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) trở nên nhộn nhịp bởi hàng trăm nhà vườn đổ xô về bày bán cây cảnh. Trong đó, những chậu đào lộc bình được ghép từ 8 đến 10 cây đơn lẻ cũng đã có mặt, thu hút khách hàng dịp Tết Nguyên đán 2024.

Những ngày này, hoa kiểng đã phủ gần kín 2 bên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (TP. Hà Tĩnh). Ngoài các loại hoa kiểng quen thuộc mỗi dịp Tết Nguyên đán thì năm nay có thêm đào lộc bình độc lạ. Những sản phẩm độc đáo này được anh Trần Đức Việt (trú tại địa phương) đặt mua từ miền Bắc, sau đó vận chuyển về bày bán tại Hà Tĩnh. Do số lượng có hạn nên dù mới ra mắt đã hút khách đặt mua.

Mỗi chậu được kết từ 8 – 10 cây đào lại với nhau, sau đó uốn thành hình dáng chiếc lộc bình, mang ý nghĩa đem lại tài lộc, may mắn, cất giữ tài sản, của cải cho gia chủ. Để uốn cây đào thành hình dạng chiếc bình và chờ ra hoa, người thợ phải mất ít nhất 6 năm. Có 2 loại đào được sử dụng là đào bích và đào phai. Trên mỗi cành đào còn rất nhiều búp hứa hẹn nở đúng tịp Tết Nguyên đán 2024./.

“Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.”


Bình luận

Tin cùng chuyên mục