Đời sống
Đến Lào Cai khám phá lễ hội mùa thu
Với các hoạt động đặc sắc, Lễ hội mùa thu Bát Xát - tỉnh Lào Cai năm 2022 đã ghi dấu ấn trong lòng du khách khi bước đầu giới thiệu, quảng bá thành công các sản phẩm du lịch, giải trí mới, hấp dẫn.

Lễ hội mùa thu năm 2022 tại Bát Xát diễn ra từ tháng 7 đến tháng 10, tính đến nay đã thu hút trên 60.000 lượt du khách tới tham quan và trải nghiệm. Trong đó, dù lượn “Bay trên mùa vàng” được tổ chức tại các xã Dền Thàng, Sàng Ma Sáo và Mường Hum là một trong những trải nghiệm mới lạ, thú vị. Hoạt động này đã thu hút khoảng 1.500 lượt du khách và người dân tham gia.

Chị Nguyễn Thị Thùy Trang – TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai: “Đây là lần đầu tiên em tham gia bay dù lượn, cảm thấy rất là phấn khích, khi bay ngắm khung cảnh rất là đẹp, hy vọng mọi người sẽ tham gia trải nghiệm nhiều hơn vì đây thực sự là trải nghiệm rất đáng giá”.

Đây cũng là lần đầu tiên huyện Bát Xát tổ chức chương trình trình diễn kỹ năng lái xe địa hình thu hút sự quan tâm của nhiều người dân, du khách và giới yêu xe địa hình. Tại thôn 3, xã Bản Vược, 25 vận động viên đến từ các câu lạc bộ trong và ngoài tỉnh Lào Cai đã trình diễn kỹ năng lái xe địa hình với nhiều thử thách khó, phức tạp.

Không chỉ là điểm đến yêu thích của những người đam mê du lịch thể thao mạo hiểm, Bát Xát còn nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh và nét văn hóa độc đáo. Trong đó, Y Tý là điểm đến thu hút khách du lịch bậc nhất tại địa phương này.

Ông Nguyễn Trung Triều – Bí thư Huyện ủy Bát Xát, tỉnh Lào Cai: “Huyện Bát Xát cũng xác định lĩnh vực phát triển du lịch là trọng tâm. Đến nay cơ bản xác định một số địa điểm có thể phát triển được du lịch ví dụ như du lịch Y Tý, du lịch dọc tuyến sông Hồng như là Trịnh Tường, A Mú Sung, cột cờ Lũng Pô…. Đến nay Bát Xát đã xác định được trên 100 sản phẩm du lịch ví dụ như sản phẩm từ làng nghề hoặc những sản phẩm truyền thống trên địa bàn để phát triển những mặt hàng phục vụ cho du khách đến nghỉ dưỡng tham quan trên địa bàn huyện”.

Với nhiều sản phẩm du lịch đặc sắc, huyện Bát Xát phấn đấu trở thành trọng điểm du lịch của tỉnh Lào Cai, đạt mục tiêu đón 1,2 triệu lượt khách vào năm 2025./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục