Đời sống
Đồng bằng sông Cửu Long sẽ có thêm 500km cao tốc
Bộ Giao thông Vận tải cũng đang nghiên cứu báo cáo Chính phủ, Quốc hội chủ trương xây dựng tuyến đường sắt kết nối TP.HCM với TP.Cần Thơ.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết, đến nay đã có 86.000 tỷ đồng vốn ngân sách nhà nước được Quốc hội thống nhất để tập trung phát triển đột phá hệ thống đường cao tốc ở các tỉnh miền Tây. Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, nếu bố trí vốn được và làm đúng kế hoạch, cuối nhiệm kỳ có thể tăng lên 400km đường cao tốc, cộng với 120km đang triển khai, có thể đạt 400-500km. (CHUYỂN HÌNH)

Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải đánh giá giao thông ở ĐBSCL là điểm nghẽn rất lớn. Trung ương đã rất tập trung nhưng hệ thống giao thông nơi đây vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu. Do đó, những năm gần đây, cơ quan này tập trung điều chỉnh quy hoạch giao thông, trong đó Bộ luôn xác định giao thông vận tải đóng góp gì cho các tỉnh thành miền Tây, nhất là thu hút các nhà đầu tư đến khu vực này để phát triển.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục