Đời sống
Dự kiến mở lại 10 đường bay nội địa từ 10/10
Cục Hàng không Việt Nam vừa hoàn thiện Kế hoạch triển khai các đường bay nội địa thường lệ chở khách sau khi lấy ý kiến các địa phương.

Theo đó, đường bay giữa TP.HCM – Thanh Hóa, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Phú Quốc (Kiên Giang), Thừa Thiên Huế, Nghệ An và giữa Thanh Hóa – Khánh Hòa, Buôn Ma Thuột, Phú Quốc sẽ được khai thác với giai đoạn ban đầu dự kiến từ ngày 10/10 tới.

Cụ thể, các đường bay chỉ được mở sau khi có ý kiến đồng thuận của cả 2 địa phương có cảng hàng không, sân bay liên quan đến đường bay. Tuần suất bay được điều chỉnh phù hợp. Hành khách là đối tượng không phải cách ly tập trung tại nơi đến theo quy định của Bộ Y tế. Hành khách phải tuân thủ Thông điệp 5K, phải có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, trong đó liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất phát, hoặc có giấy xác nhận khỏi Covid-19 không quá 6 tháng tính đến thời điểm xuất phát. Hành khách xuất phát từ vùng được đánh giá là “Nguy cơ rất cao tương ứng với màu đỏ (cấp 4)” phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh trong vòng 72 giờ./.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục