Đời sống
Festival Huế thu hút du khách với nhiều hoạt động hấp dẫn
Dù đã khẳng định được thương hiệu qua nhiều năm tổ chức Festival, tuy nhiên, Festival lần này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tỉnh Thừa Thiên Huế.

Để vực dậy ngành kinh tế mũi nhọn là du lịch bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, tỉnh Thừa Thiên Huế đã thực hiện một kỳ Festival với nhiều hoạt động mới lạ, độc đáo, tạo sức hút lớn đối với du khách.

Theo thống kê, chỉ tính riêng trong tuần lễ cao điểm Festival, lượng du khách đến với tỉnh Thừa Thiên Huế tăng lên đến 40%. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở tuần lễ cao điểm như mọi năm, dịp này, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức một chương trình Festival theo chủ đề 4 mùa với các hoạt động sự kiện trải dài trong năm nhằm kích cầu du lịch, tạo nhiều sự lựa chọn cho du khách.

Nguyễn Hoàng Thụy Vy – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu: “Festival 4 mùa giúp du khách có điều kiện về thời gian, thu xếp công việc để tận hưởng hoạt động đúng “gu” của mình. Ở Huế chúng tôi còn có nhiều cơ hội đón khách trải dài trong suốt cả năm chứ không chỉ dồn vào 1 thời gian ngắn”.

Sau thời gian chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Festival Huế 2022 được tổ chức với mong muốn khôi phục lại nền kinh tế du lịch, vốn là thế mạnh của địa phương này. Khai thác các tiềm năng sẵn có về du lịch di tích, di sản, dịp này, tỉnh Thừa Thiên Huế giới thiệu nhiều sản phẩm du lịch mới lạ, hấp dẫn.

Anh Dương Vũ – Du khách cảm nhận: “Khi được đặt chân đến Huế thì tôi cảm nhận Huế có những nét thơ mộng. Ngoài lăng tẩm, hoàng thành ra thì tôi còn được đạp xe trên phố cổ Bao Vinh hay đến rừng ngập mặn Rú Chá thì tất cả những hoạt động đó đều rất vui, rất tuyệt vời”.

Ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ: “Chúng tôi xem các hoạt động lễ hội được trải dài cả năm là một điều kiện rất lý tưởng để du khách lựa chọn các sản phẩm du lịch, dịch vụ của Huế và đây cũng là động lực để tái kích hoạt lại hoạt động dịch vụ, du lịch của Huế trong thời gian tới”.

Với chủ đề Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, Festival lần này là cơ hội để Thừa Thiên Huế thu hút ngày càng nhiều du khách, đây cũng là sự kiện góp phần kích cầu du lịch với mục tiêu chủ động – bền vững – an toàn.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục