Đời sống
Gặp người phụ nữ nghèo 29 lần hiến máu cứu người
"Một giọt máu đào còn hơn ao nước lã" - có thể nói hành động hiến máu cứu người đang được cộng đồng rất ủng hộ bởi hành động này có thể cứu giúp nhiều người vượt qua bệnh tật hiểm nghèo.

Có một người phụ nữ dù tuổi đã cao nhưng vẫn một lòng tình nguyện hiến máu cứu người, chúng tôi muốn nói đến bà Phan thị Mỹ Vân, 55 tuổi, tại An Giang. Bà là người đã 29 lần trao đi những giọt máu hồng.

 “Tôi không nghĩ là bán máu, mình hy sinh, mình tình nguyện để giúp cho bà con. Người ta thường nói Một giọt máu đào bằng một ao nước lã, lá lành đùm lá rách, mình không có khả năng, không tiền nên chia sẻ một giọt máu giúp người ta”. Bà Phan Thị Mỹ Vân, thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang chia sẻ 

Mặc dù gia cảnh còn nhiều khó khăn, chồng là liệt sĩ, một mình bà vất vả làm thuê để nuôi 5 người con trưởng thành. Cũng bởi vậy mà bà Vân có sự đồng cảm, thấu hiểu với những người bệnh. Việc cho máu khiến  bà cảm thấy tự hào vì mình đã sống có ích, đem đến người bệnh sự quan tâm ấm áp những lúc nguy kịch. Để phong trào hiến máu tình nguyện được lan rộng, bà còn vận động thêm người thân, bà con hàng xóm sẵn sàng hiến máu cứu người.

Nhiều năm qua, bà Phan Thị Mỹ Vân thường xuyên được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của tỉnh tặng nhiều giấy khen vì có nhiều đóng góp cho công tác hiến máu tình nguyện và đã trở thành tấm gương sáng trong phong trào hiến máu nhân đạo của tỉnh An Giang. Đặc biệt, bà cũng là cá nhân được tôn vinh tại Thủ đô Hà Nội trong số 100 người tiêu biểu cả nước có thành tích đáng kể về hiến máu tình nguyện.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Truyền Hình – Báo Tuổi Trẻ


Bình luận

Tin cùng chuyên mục