Đời sống
Hà Giang bước vào mùa tam giác mạch
Hà Giang không chỉ nổi tiếng bởi cảnh núi non hùng vĩ và sự thân thiện, mộc mạc của người dân vùng cao, mà nơi đây còn khiến nhiều người yêu thích bởi những rừng hoa tam giác mạch.

Lên Hà Giang vào dịp này, quý vị sẽ bắt gặp những cánh đồng hoa tam giác mạch nối nhau nhuộm thắm cả sườn đồi.

Thời gian gần đây, thảo nguyên Suôi Thầu của Hà Giang đã trở thành điểm đến thu hút du khách với khung cảnh nên thơ. Những ngày đầu tháng 11, Suôi Thầu càng trở nên mộng mơ với sự xuất hiện của cánh đồng tam giác mạch trải rộng, đang đồng loạt nở hoa. Tháng 11 cũng là thời điểm thuận lợi để du lịch Hà Giang, chiêm ngưỡng mùa hoa tam giác mạch.

Để phục vụ nhu cầu của khách du lịch, người dân Hà Giang thường trồng tam giác mạch gối vụ. Vì vậy, dù vòng đời chỉ khoảng 2 tháng nhưng tam giác mạch vẫn nở rộ trên khắp cao nguyên đá từ tháng 10 cho đến khoảng 1, tháng 2 năm sau./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục