Đời sống
Hàng Tết tấp nập ra Lý Sơn
Những ngày giáp Tết Nhâm Dần 2022, tàu thuyền liên tục vận chuyển các loại hàng hóa Tết ra huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi).

Năm nay, hoạt động vận chuyển hàng Tết sớm hơn mọi năm để đề phòng thời tiết xấu. Những ngày này, cảng Lý Sơn trở nên rất nhộn nhịp. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, các tàu vận tải liên tục chạy để vận chuyển hàng Tết.

Ông Lê Khởi – Thuyền trưởng tàu vận tải hậu cần Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi: “Từ đầu tháng chạp tới nay, tất cả hàng nhu yếu phẩm, bánh trái phục vụ tệt cho đảo Lý sơn tương đối ổn định, giờ  ngày cận tết chỉ có chở hàng tươi sống, trái cây hoa quả đầy đủ để phục vụ cho cái tết”.

Nhờ chủ động từ sớm nên đến thời điểm này, nguồn hàng Tết của huyện cơ bản đáp ứng nhu cầu của người dân. Hoa – mặt hàng không thể thiếu trong dịp Tết – đang được bày bán khắp nơi ở Lý Sơn. So với mọi năm, hoa Tết vẫn được đưa về đây khá dồi dào và đa dạng.

Bà Mai Thị Hồng – Huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi: “Tết là nhà nào cũng ít nhất có 01 chậu hoa, tôi đem về 300 chậu vào hôm bữa là bán hết”. Trái ngược với hoa và cây kiểng, lượng hàng Tết như bánh kẹo và mặt hàng trang trí Tết năm nay giảm từ 30% – 40%.

Trung bình mỗi ngày có 3 chuyến tàu vận tải hàng hoá từ đất liền ra Lý Sơn. Địa phương cũng tăng cường kiểm tra, đảm bảo hàng hóa Tết tới tay người dân đúng giá và đảm bảo chất lượng./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục