Đời sống
Hiệu quả từ gian hàng bình ổn giá ở Đồng Nai
Những ngày qua, tại Phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa (Đồng Nai) xuất hiện rất nhiều khu vực bán hàng bình ổn giá. Những gian hàng này vừa giúp cho tiểu thương có thu nhập ổn định, vừa giúp người dân tiếp cận được nguồn thực phẩm tươi sạch, với giá bình ổn hơn.

Đây là những gian hàng do đoàn Thanh niên và hội Phụ nữ phối hợp với các tiểu thương trên địa bàn thành lập, mục đích để cung ứng nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, trong lúc chợ tạm và chợ truyền thống vẫn chưa được mở cửa do dịch bệnh.

Thời gian qua, chợ đóng cửa nên một số tiểu thương rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Nhờ những gian hàng này, tiểu thương có thu nhập trang trải cuộc sống gia đình.

Anh Nguyễn Quốc Thắng – Phó bí thư Đoàn TNCS HCM Phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết: “Hỗ trợ các tiểu thương sẽ đăng ký bán hàng bình ổn giá tạo điều kiện kiếm thêm thu nhập trung mùa dịch. Đối với tiểu thương trong các gian hàng bình ổn giá, hàng hóa phải có xuất xứ rõ ràng…”

Mỗi quầy hàng bình ổn giá sẽ có đầy đủ rau củ, trái cây, thịt cá, trứng,… như một khu chợ thu nhỏ. Người mua và người bán đều được yêu cầu thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K nhằm đảm bảo an toàn phòng dịch. Nhờ các gian hàng bình ổn này mà người dân ở phường Trảng Dài được mua hàng hóa với giá phải chăng và tươi ngon ngay gần nhà trong những ngày giãn cách xã hội./.  

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục