Đời sống
Hơn 80.000 lượt khách đến Điện Biên dịp lễ hội
Trong thời gian diễn ra Sự kiện Khai mạc Năm Du lịch quốc gia – Điện Biên và Lễ hội Hoa Ban năm 2024, lượng khách đến Điện Biên đạt trên 80.000 lượt. Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 140 tỷ đồng,...

Trong thời gian diễn ra Sự kiện Khai mạc Năm Du lịch quốc gia – Điện Biên và Lễ hội Hoa Ban năm 2024, lượng khách đến Điện Biên đạt trên 80.000 lượt. Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 140 tỷ đồng, góp phần tăng thu ngân sách, phát triển kinh tế – xã hội của địa phương cũng như tạo đà để du lịch Điện Biên “cất cánh”.

Quần thể Di tích Chiến trường Điện Biên Phủ luôn là “địa chỉ đỏ” thu hút khách du lịch đến với Điện Biên. Đặc biệt, trong 2 ngày 16-17/3, có hơn 15.000 lượt khách đã đến tham quan. Có những người lần đầu hay đã nhiều lần đến Điện Biên, song với họ, khi đặt chân đến các di tích đều để lại cảm xúc khó quên.

Chị Nguyễn Hà Giang – TP.Hà Nội: “Đây là lần đầu tiên tôi đến Điện Biên, lần đầu tiên được đi tham quan các điểm di tích của thành phố, cảm thấy rất là vui vì được sống trong không khí của những ngày lễ hội này. Bản thân cảm thấy rất tự hào về truyền thống của dân tộc Việt Nam.”

  Cùng với các điểm di tích, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ với bức tranh panorama Chiến dịch Điện Biên Phủ vẫn là điểm đến hấp dẫn đối với du khách khi đặt chân đến đây.

Bà Võ Thị Kim Phượng – Tỉnh Bình Dương: “Đây là lần đầu tiên mình đến đây nhưng thấy rất xúc động và tự hào nữa, dân tộc mình đã chiến thắng một cách oanh liệt, thấy bồi hồi, xúc động, cảm ơn các chiến sĩ đã hy sinh cho đất nước mình, cho tổ quốc mình.”

 Để phục vụ tốt nhu cầu đón khách đến tham quan, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ cũng như các đơn vị cũng đã tập trung đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ hướng dẫn viên, thuyết minh viên; bổ sung những tài liệu, hiện vật, những câu chuyện sinh động để hướng dẫn viên truyền tải đến du khách.

 Bà Vũ Thị Tuyết Nga – Giám đốc Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ: “Hàng năm chúng tôi đều có kế hoạch để đổi mới hoạt động của bảo tàng nhằm phục vụ một cách tốt nhất nhu cầu của công chúng. Hàng năm thì chúng còn tổ chức các cuộc trưng bày triển lãm, giới thiệu với đồng bào trong cả nước, chúng tôi có các cuộc tuyên truyền lưu động tại các tỉnh để giới thiệu về chiến thắng Điện Biên Phủ và các công tác chuyên môn cũng được quan tâm đào tạo, ngoài ra cảnh quan khuôn viên trong bảo tàng cũng được quan tâm tạo khu vực check in để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch.”

 Ngoài các di tích lịch sử, với việc tổ chức không gian văn hóa các dân tộc đa dạng sắc màu cùng các hoạt động trình diễn những di sản văn hóa, các hoạt động trải nghiệm đặc sắc đã tạo nên sức hút lớn của Điện Biên đối với du khách./.

“Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.”


Bình luận

Tin cùng chuyên mục