Đời sống
Lần đầu có dọn rác kiểu 4.0 ở TP.HCM
40 người được trang bị camera hành trình kết nối với điện thoại thông minh sẽ đi tuần tra tất cả các nắp hố ga, miệng cống trên địa bàn TP.HCM.

Theo anh Cao Đức Nguyên, Chi nhánh thoát nước số 6, Công ty Thoát nước đô thị TP.HCM, anh cùng 39 người khác được cấp cho mỗi người 1 cái camera, 1 cái nón để gắn camera vào và 1 cái chiếc smartphone kết nối với camera, 1 cái loa tay để tuyên truyền người dân cùng 1 chiếc áo phản quang.

Công việc của các anh là đi tuần tra hệ thống thoát nước trên địa bàn thành phố, hệ thống thu nước, hầm ga. Đầu tiên sẽ thực hiện kiểm tra trên các tuyến đường của quận Gò Vấp, Bình Thạnh, Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú.

40 người sẽ đi tuần tra phát hiện gom rác và mở loa tuyên truyền người dân không vứt rác bừa bãi tại các hầm ga, miệng thu để giảm thiểu ngập, tắc nghẽn.

Ông Bùi Văn Trường, Trưởng phòng Thoát nước mưa, Công ty Thoát nước đô thị TP.HCM cho biết, chương trình tuần tra 4.0 công ty được áp dụng từ ngày 15/9/2018. Quá trình triển khai gần 3 tháng đã thu về một số kết quả nhất định. Đầu tiên là phát hiện hơn 15.000 trường hợp người dân vứt rác không đúng quy định. Kế đó, chương trình cũng có tiến triển trong việc tuyên truyền người dân tác hại của thói quen vứt rác bừa bãi gây tắc nghẽn, ngập lụt thành phố.

Phát hiện hơn 15.000 trường hợp người dân vứt rác không đúng quy định.

Bên cạnh việc thúc đẩy chương trình dọn rác 4.0, quan trọng nhất, mỗi người dân cần tự nâng cao ý thức của mình. Nếu vậy, khi thành phố có mưa, lượng nước sẽ được chảy nhanh về các hố ga, hạn chế gây ngập các tuyến đường.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Topsao

 


Bình luận

Tin cùng chuyên mục