Đời sống
Làng cá khô gành hào vào mùa Tết
Vào dịp Tết Nguyên đán hàng năm, làng khô Gành Hào (huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) cung ứng cho thị trường hàng trăm tấn khô các loại, năm nay cũng không ngoại lệ. Thời điểm hiện tại, làng khô Gành Hào đâu đâu cũng diễn ra không khí lao động hết sức tất bật.

Người làm khô ở thị trấn Gành Hào cho biết, khi tiết trời se se lạnh cũng là lúc các cơ sở sản xuất lựa chọn nguyên liệu cá tươi ngon và thuê nhân công xẻ, ướp khô. Không khí lao động luôn nhộn nhịp. Công việc thường bắt đầu từ 12 giờ khuya đến sáng sớm để kịp phơi khô khi nắng lên. Thu nhập của người làm khô dịp này cũng tăng cao từ 350.000 – 500.000 đồng/ngày.

Không chỉ tranh thủ làm để đảm bảo số lượng cung ứng cho thị trường, hầu hết những người làm khô còn quan tâm đến việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, làm ra những mặt hàng khô ngon. Qua đó, góp phần xây dựng thương hiệu khô Gành Hào, thúc đẩy nghề làm khô nơi đây phát triển bền vững./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục