Đời sống
Lượng hành khách đi xe buýt, đường sắt đô thị ở Hà Nội liên tục tăng
Dịch vụ vận tải công cộng trên địa bàn TP.Hà Nội trong thời gian qua đã được cải thiện tăng số lượng tuyến, phương tiện và mở rộng vùng phục vụ và chất lượng.

Theo thống kê của Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.Hà Nội, vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, đường sắt đô thị đạt 48,1 triệu lượt trong 4 tháng của năm nay. Cụ thể, xe buýt đạt 46,1 triệu lượt khách; tuyến đường sắt đô thị 2A (Cát Linh – Hà Đông) đạt 1,9 triệu lượt khách.

Nhờ tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát, các hoạt động được trở lại bình thường, trong đó có việc học sinh, sinh viên đi học trực tiếp đã dẫn đến nhu cầu đi lại của người dân tăng lên. Giá xăng dầu liên tục được điều chỉnh tăng cũng là lý do khiến không ít người dân chuyển sang di chuyển bằng phương tiện công cộng./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục