Đời sống
MÔ HÌNH TRỒNG NẤM MỐI KHÔNG PHỤ THUỘC VÀO THỜI TIẾT
Nấm mối là một đặc sản, hầu hết có trong tự nhiên và chỉ xuất hiện vào mùa mưa nên giá bán cao. Tuy nhiên, ở huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp đã có một cơ sở trồng được loại nấm này và đang cho hiệu quả kinh tế hấp dẫn.

Đó là cơ sở của chị Nguyễn Thị Mộng Trinh ở xã Tân Mỹ, huyện Thanh Bình. Cơ sở có diện tích trên 50m², hoàn toàn khép kín, sử dụng hệ thống làm mát tự động để cân đối nhiệt độ và phun sương, đảm bảo nhiệt độ phòng luôn ở mức 24 – 280C, thích hợp cho nấm mối đen sinh trưởng và phát triển, đạt năng suất và chất lượng cao. Chu kỳ trồng nấm mối theo phương pháp hữu cơ trong khoảng tháng rưỡi là thu hoạch. Với gần 5.000 phôi giống, trung bình mỗi ngày chị Trinh thu hoạch từ 6 đến 10kg nấm và mùa nấm kéo dài đến khoảng 8 tháng. Với giá nấm mối đen từ 200.000 đồng đến 250.000 đồng/kg, chị thu lợi nhuận trên 120 triệu đồng mỗi vụ.

Trồng nấm mối sử dụng hệ thống tưới nước mô phỏng nhiệt độ thời tiết tự nhiên vào mùa mưa là mô hình đang được đánh giá cao, giúp người trồng có thể thu hoặc nấm quanh năm, mang lại nguồn kinh tế ổn định và sản phẩm đạt chất tốt./.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục