Đời sống
Mùa săn nhum biển tại Khánh Hòa
Thời điểm này, khi biển êm, cũng là lúc ngư dân vùng biển Nam vịnh Vân Phong (TX.Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) vào mùa săn nhum biển, còn được gọi là cầu gai hoặc nhím biển.

Tại làng chài Mỹ Giang của xã Ninh Phước (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), những ngày này luôn nhộn nhịp vào mỗi buổi sáng sớm. Sau đêm lặn bắt trên vùng biển Nam vịnh Vân Phong, ngư dân trở về với đầy sản lượng nhum biển sẽ thuê nhân công gỡ, tách nhum biển. Được ví là nhân sâm của biển do có giá trị dinh dưỡng cao, trứng hay gạch nhum biển có giá bán khá cao, từ 400.000 – 500.000 đồng/kg. Nếu may mắn, có người thu được cả triệu đồng mỗi ngày.

Thu nhập khá cao, lại chỉ có một mùa vụ mỗi năm nên hầu như những người lặn săn nhum biển đều cố gắng săn nhum trong thời điểm này./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục