Đời sống
Nên đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học sớm
Thời gian thí sinh đăng ký nguyện vọng lên hệ thống đã hết một nửa thời gian. Theo số liệu của Bộ GD&ĐT, tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển năm nay là 938.000 em, trong đó, gần 50% số thí sinh đã nhập nguyện vọng lên hệ thống.

Hạn cuối đăng ký xét tuyển đại học lên hệ thống hỗ trợ xét tuyển của Bộ GD&ĐT là 17 giờ ngày 20/8/2022. Theo Vụ Giáo dục đại học, quy chế tuyển sinh và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT quy định không giới hạn số lần đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng là để tạo cơ hội tốt nhất cho thí sinh trúng tuyển. Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin trong đề án tuyển sinh của các trường trước khi đăng ký, nhưng không nên đợi đến cuối thời hạn mới đăng ký. Thí sinh nên nhập nguyện vọng đăng ký xét tuyển trong 10 ngày đầu tháng 8, sau đó, nếu cần điều chỉnh, bổ sung thì còn thời gian để xem xét.

Thí sinh cũng cần lưu ý, mỗi phương thức xét tuyển của từng trường có tỷ lệ chỉ tiêu nhất định. Nếu thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển vào ngành mình yêu thích bằng phương thức xét tuyển sớm, nên đăng ký đó là nguyện vọng 1. Thí sinh cũng không nên tập trung tất cả các nguyện vọng vào trường tốp đầu, những trường có mức độ cạnh tranh quá cao./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục