Đời sống
Người Hà Nội hối hả dỡ nhà, chặt cây nhường đất làm đường đua F1
Gần một tuần nay, những hộ dân ở khu nhà tạm Đồng Vê thuộc phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội và các hàng quán, bãi xe cạnh sân Mỹ Đình hối hả dỡ nhà, chặt cây để nhường đất làm trường đua xe công thức một. 

Từ sáng sớm, hàng chục hộ dân và công nhân đến tháo dỡ nhà và di dời. Phần lớn nhà cửa ở đây là nhà tạm, được người dân xây dựng nhiều năm trước để làm nơi chăn nuôi, trồng cây. Nhiều gia đình vui vẻ dọn đi, nhường đất giải phóng mặt bằng làm đường đua xe trong khi một số hộ còn bùi ngùi vì tiếc công sức và thời gian gắn bó với khu đất này quá lâu.

THVL2 đưa tin về việc giải phóng mặt bằng, chuẩn bị cho giải đua xe công thức 1.

Nhiều hộ dân và công nhân đến tháo dỡ nhà và di dời để nhường đất giải phóng mặt bằng làm đường đua xe.

Được biết, đường đua xe F1 của Hà Nội ôm trọn Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình và một số tổ dân phố ở phường Phú Đô. Đường đua sẽ có độ dài khoảng 5,5km với 22 khúc cua được xây dựng dựa trên cảm hứng của đường đua Nuburgring (Đức) và Suzuka (Nhật Bản) cũng như các góc cua mang đậm yếu tố “đường phố” tại Monaco. Tốc độ tối đa của đường đua được kỳ vọng sẽ lên đến 335 km/h. Dự kiến chặng đua ở Hà Nội sẽ diễn ra vào tháng 4/2020.

Hiện tại, hàng loạt nhà tạm, bãi đỗ xe, hàng quán trên khu đất rộng hơn chục hecta quanh sân vận động Mỹ Đình vẫn đang tiếp tục được dỡ bỏ để lấy đất làm đường đua xe F1.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin chính trị, đời sống, xã hội thường nhật mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa,…

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục