Đời sống
Nhiều hoạt động hỗ trợ trẻ em trong khu vực giãn cách
Theo số liệu từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, tính đến thời điểm hiện tại, trên cả nước đã có hơn 4.000 trẻ em thuộc diện F0 và F1, và con số này vẫn chưa dừng lại.

Vì vậy mà công tác hỗ trợ cho trẻ em trong các khu cách ly, khu vực thực hiện giãn cách hiện đang thu hút sự quan tâm từ cộng đồng. Ghi nhận của chương trình tại điểm nóng về dịch bệnh là Bắc Giang.

Nhân dịp Tết Thiếu nhi năm nay, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức tặng quà và thăm hỏi các trường hợp công nhân có con em đang thực hiện giãn cách.

Thôn Hoàng Mai, thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên là một trong những nơi có đông các khu trọ. Hàng trăm em nhỏ đang cùng cha mẹ chấp hành quy định phòng, chống dịch trong tình trạng nắng nóng và khan hiếm nhu yếu phẩm. Những món quà nhỏ được trao đến tận tay các em như một lời động viên thiết thực, nhằm chia sẻ những khó khăn trong thời điểm dịch bệnh.

Hiện, toàn huyện Việt Yên có hơn 400 trẻ phải thực hiện cách ly tập trung. Bên cạnh đó, còn hơn 50.000 công nhân đang thực hiện giãn cách tại các khu trọ, do đó số lượng các em nhỏ đang sinh sống cùng cha mẹ tại các khu này là khá lớn.

Hiện, UBND tỉnh Bắc Giang đang tích cực kêu gọi các nguồn lực chung tay hỗ trợ nhằm ổn định đời sống cho lực lượng công nhân, đặc biệt là trẻ em đang sống cùng cha mẹ tại các khu vực cách ly, các điểm giãn cách./.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục