Đời sống
Nông dân Lâm Đồng trồng thử nghiệm bơ trái mùa
Với mong muốn cung cấp bơ cho thị trường quanh năm cũng như nâng cao chất lượng nông sản, hiện nay, nông dân ở Lâm Đồng đang trồng thử nghiệm giống bơ ông Tĩnh, loại bơ cho trái lệch vụ và thời gian bảo quản lâu hơn.

Bơ ông Tĩnh là giống bơ được ông Phạm Văn Tĩnh ở Tổ 26, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng tuyển chọn tạo ghép thành công vào năm 2019 từ giống bơ bản địa. Giống bơ này có ưu điểm là trái to, cơm dày, béo, có thời gian bảo quản lâu.

Đặc biệt, bơ ông Tĩnh cho trái nghịch vụ, thường vào  cuối tháng 10 (Âm lịch) khi các giống bơ khác đã hết mùa. Cũng vì đặc điểm này nên hiện nay, nông dân các vùng trồng bơ ở Lâm Đồng đang trồng thử nghiệm giống bơ ông Tĩnh. Hiện, bơ ông Tĩnh có giá khoảng 60 ngàn đồng/kg.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục