Đời sống
Phấn khởi vì sen trúng mùa, được giá
Trồng sen với mục đích để cải tạo đất, nào ngờ ruộng sen lại trúng mùa, được giá. Đó là câu chuyện củaanh Nguyễn Văn Nhành ở huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Những ngày này, anh Nguyễn Văn Nhành có thêm niềm vui vì ruộng sen vừa thu hoạch trúng mùa,được giá. Anh Nhành cho biết, do một số nông sản đầu ra không ổn định nên anh tạm ngưng canh tác và trồng sen để cải tạo 12 công đất. Nào ngờ sau thời gian chăm sóc, ruộng sen phát triển tốt, vừa mang lại không gian đẹp, vừa giúp gia đình anh có thêm nguồn thu nhập khá.

Những năm gần đây, do hiệu quả kinh tế nên nhiều hộ dân ở cù lao Chợ Mới đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu sản xuất lúa sang trồng màu, trong đó cây sen gần đây được lựa chọn và nhiều hộ cũng khấm khá lên nhờ trúng mùa sen./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục