Đời sống
Phố lồng đèn ở TP.HCM nhộn nhịp những ngày cận Tết Trung Thu
Những ngày này, khi Tết Trung thu cận kề, Phố lồng đèn Lương Nhữ Học (Quận 5, TP.HCM) lại nhộn nhịp và rực rỡ với những chiếc lồng đèn đủ kích cỡ, màu sắc...

Những ngày này, khi Tết Trung thu cận kề, Phố lồng đèn Lương Nhữ Học (Quận 5, TP.HCM) lại nhộn nhịp và rực rỡ với những chiếc lồng đèn đủ kích cỡ, màu sắc:  từ đèn ông sao, đèn hình thú đến những chiếc lồng đèn điện tử hiện đại…Tất cả lấp lánh sắc màu khiến nhiều người thích thú.

Theo ghi nhận, từ khoảng 18 giờ mỗi ngày, có nhiều người dân, đặc biệt là các bạn trẻ đến khu phố này để tham quan, mua sắm và chụp hình lưu niệm cùng bạn bè, người thân. Còn về phía tiểu thương, để phục vụ khách mua sắm, tham quan, buổi tối cũng là lúc các gian hàng tăng cường trưng bày hàng trăm lồng đèn truyền thống xen lẫn hiện đại với đủ mẫu mã và kích thước vô cùng phong phú.

Các tiểu thương cho biết, năm nay, lượng khách đến phố lồng đèn tham quan sớm hơn và có phần đông hơn những năm trước. Lượng hàng bán ra cũng ổn định hơn, mặc dù giá lồng đèn có cao hơn những năm trước từ 3.000 – 5.000 đồng/chiếc./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục