Đời sống
Phú Quốc đảm bảo an toàn đón du khách quốc tế
Thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) vừa tổ chức đón hơn 200 du khách đến từ Hàn Quốc, đây là đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên đến đảo trong giai đoạn bình thường mới, sau gần 2 năm “đóng băng” do COVID-19.

Sau gần 5 giờ bay, hơn 200 du khách Hàn Quốc đã đến TP.Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang). Đây là đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Phú Quốc theo chương trình thí điểm hộ chiếu vắc xin.

Ngay khi nhập cảnh, du khách được tiến hành sàng lọc sức khỏe trước khi di chuyển về nơi lưu trú. Theo mô hình hộ chiếu vắc xin, du khách phải tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2. Đặc biệt, du khách chỉ tham quan, trải nghiệm tại một khu, điểm du lịch cố định, tuyệt đối không tiếp xúc với người ngoài. 

Ông Huỳnh Quang Hưng – Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang: “Đây là sự nỗ lực rất lớn của ngành du lịch, tỉnh Kiên Giang và thành phố Phú Quốc trong việc mở cửa trở lại. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để khách đến Phú Quốc an toàn”

Việc mở lại đường bay Quốc tế đưa khách du lịch từ các nước đến Phú Quốc sẽ là bước khởi động quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch quốc gia, hướng đến từng bước mở cửa và phát triển kinh tế trong bối cảnh mới.

Từ nay đến cuối năm, Phú Quốc đặt mục tiêu sẽ đón khoảng 400.000 lượt khách nội địa và quốc tế. Để đảm bảo an toàn, các điểm tham quan, nghỉ dưỡng sẽ test nhanh COVID-19 cho tất cả du khách và bắt buộc thực hiện nghiêm thông điệp 5K./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục