Đời sống
Phương án thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học 2022
Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT, mới đây đã cho biết một số thông tin xung quanh phương án thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học 2022.

Theo ông Mai Văn Trinh, Bộ GD&ĐT sẽ xác định một đợt thi tốt nghiệp THPT thống nhất trên toàn quốc cho tất cả các tỉnh, thành trong điều kiện bình thường. Nếu dịch bệnh còn diễn biến bất thường, bộ sẽ xem xét tình hình thực tế để điều chỉnh thời gian tổ chức thêm đợt thi cho các địa phương chưa tổ chức thi. Phương thức tổ chức thi năm 2022 cơ bản ổn định như năm 2021, nhất là về trách nhiệm của các địa phương với vai trò chủ trì, chịu trách nhiệm toàn bộ công tác tổ chức thi tại địa phương mình. Ngoài ra, để đảm bảo công bằng, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục hoàn thiện ngân hàng câu hỏi, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các khâu xây dựng ngân hàng câu hỏi và đề thi./.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục