Đời sống
Rủ nhau lên đèo Hải Vân “săn” mây
Đèo Hải Vân (nối TP.Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế) nằm ở độ cao hơn 500m so với mực nước biển. Những ngày đầu tháng 3 này, đỉnh đèo ngập tràn mây trắng, thu hút rất đông người dân và du khách tìm đến chụp ảnh, "săn" mây, hít thở khí trời trong lành.

Đèo Hải Vân còn có tên gọi khác là đèo Mây vì quanh năm mây mù che phủ. Nhiều người đi “săn” mây cho biết, cảnh tượng mây mù huyền ảo chỉ xuất hiện trong khoảnh khắc rất ngắn ngủi và thường bất chợt sau cơn mưa lớn, hoặc những ngày gió mùa đông bắc tràn về.

Để chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp nên thơ, hùng vĩ của đèo Hải Vân cũng như “săn” mây, du khách có thể chọn khung thời gian từ 5 – 6 giờ sáng và tầm 15 – 16 giờ chiều mỗi ngày. Không chỉ du khách trong nước mà nhiều du khách nước ngoài cũng thích thú trước cảnh tượng mây trải dài như tấm thảm bông khổng lồ trườn qua núi.

Ngoài săn mây, khi di chuyển qua đèo Hải Vân, du khách còn có thể ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh tươi đẹp của TP.Đà Nẵng./.

“Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.”


Bình luận

Tin cùng chuyên mục