Đời sống
Sắc thu về bên bờ kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè
Những ngày này, nhiều cây lộc vừng bên bờ kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đua nhau thay lá làm cảnh vật nơi đây nhuốm sắc thu. Người dân và du khách thích thú tận hưởng khung cảnh này.

Đoạn đường trồng cây lộc vừng dài khoảng 1km trên đường Trường Sa (quận Bình Thạnh), đoạn từ cầu Thị Nghè đến cầu Điện Biên Phủ những ngày này đang vào mùa lá đổi màu, tạo nên khung cảnh mùa thu vàng ươm một góc trời. Lá cây lộc vừng khi khô sẽ rơi xuống và phủ đầy trên những thảm cỏ xanh. Hai hàng cây xanh cùng với lá vàng rơi dưới tiết trời mát mẻ tạo nên khung cảnh thơ mộng của mùa thu giữa lòng thành phố.

Tuyến kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè sau thời gian cải tạo đã thu hút nhiều người dân đi bộ, chạy xe đạp dọc hai bờ kênh. Vào mỗi sáng, tuyến đường này trở nên nhộn nhịp, đặc biệt những ngày cuối tuần rất đông các bạn trẻ, các gia đình tìm đến đây để vui chơi, thư giãn./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục