Đời sống
Sôi nổi hoạt động bảo vệ môi trường tại ngày hội khu phố xanh ở thành phố Hồ Chí Minh
Với nội dung “Sống xanh - Phân loại và tái chế rác”, ngày hội Khu Phố Xanh vừa được tổ chức tại TP.HCM đã mang đến nhiều hoạt động hấp dẫn, góp phần giúp người dân tìm hiểu những kiến thức về phân loại và tái chế rác đúng cách, nâng cao ý thức bảo về môi trường và xây dựng lối sống xanh.

Điểm nhấn ngày hội Khu Phố Xanh là hoạt động tập huấn kiến thức về chủ đề “Sống xanh”. Người dân cũng được trải nghiệm các hoạt động thú vị như triển lãm đồ tái chế, gian hàng làm đồ tái chế và quầy đổi rác lấy quà.

Chị Trần Minh Anh – Trưởng điều phối dự án Khu Phố Xanh cho biết:“Chương trình của hôm nay thì tập trung vào chủ đề sống xanh, mô hình 5T là: Từ chối, tiết giảm, thay thế, tái sử dụng và tái chế, đưa lộ trình cho người dân có nhận thức là từng bước, mình áp dụng cho môi trường sống xanh như thế nào”.

Ngày hội đặt mục tiêu xây dựng mô hình thí điểm về khu dân cư sống xanh và thân thiện với môi trường. Tạo động lực cho các đơn vị thường xuyên tổ chức hoạt động về môi trường, từ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và xây dựng lối sống xanh.

 Anh Lê Hoàng Nam – Huyện Cần Giờ, TP.HCM chia sẻ:“Việc bảo vệ môi trường rất phổ biến, cũng đã hướng đến cộng đồng rất nhiều và nó ảnh hưởng đến 1 phần lớn giới trẻ. Qua những chương trình như thế này, mình các bạn ấy hiểu thêm về môi trường, các bạn biết những sản phẩm nhựa mà các bạn sử dụng chỉ qua 1 lần thì nó có ảnh hưởng gì đến môi trường, ảnh hưởng xấu như thế nào, từ đó các bạn sẽ sử dụng các vận dụng mà không gây ảnh hưởng tới môi trường nhiều“.

Ban tổ chức ngày hội Khu Phố Xanh hy vọng có thể đem tới một không gian sống mới xanh – sạch – đẹp. Đồng thời truyền cảm hứng để mọi người cùng nhau xây dựng và lan toả mô hình này.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục