Đời sống
Tăng thu nhập nhờ khô cá lau kiếng
Cá lau kiếng hay còn gọi là cá dọn bể, những năm gần đây với sự sáng tạo của người dân, chúng đã được chế biến thành nhiều món ngon đặc sắc của miền Tây. Tại thành phố Cần Thơ, có một cơ sở đã chế biến thành khô cá lau kiếng, rất hút khách.

Từ ý tưởng sáng tạo và tài chế biến khéo léo, chị Lê Kim Phượng ở phường Thới Thuận (quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) đã biến tấu cá lau kiếng thành khô cá. Cá tươi sau khi sơ chế, lọc hết xương, ướp gia vị rồi đem phơi thành khô. 60kg cá tươi được khoảng 10kg thịt, sau khi phơi chỉ còn được khoảng 3kg khô, với giá bán khoảng 220.000/kg. Còn với cá nhỏ, chị Phượng xay để làm chả cá. Các mặt hàng này chủ yếu bỏ sỉ cho các chợ, quán ăn và xuất khẩu sang nước ngoài./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục