Đời sống
Thanh Hóa chủ động kiểm soát bệnh đậu mùa khỉ tại biên giới
Trước nguy cơ dịch bệnh đậu mùa khỉ gia tăng về số ca mắc và số quốc gia ghi nhận ca bệnh, nhiều địa phương ở nước ta đang tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh này trên tuyến biên giới để ngặn chặn không cho dịch bệnh xâm nhập.

Với tinh thần phòng chống dịch bệnh đậu mùa khỉ “sớm một bước, cao hơn một mức”, không để xảy ra dịch chồng dịch, lực lượng chức năng tại các cửa khẩu ở Thanh Hóa đã chủ động kiểm soát chặt chẽ những người qua biên giới.

Thiếu tá Ngô Mạnh Tiến – Chính trị viên phó Đồn biên phòng Mường Mìn, Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa: “Đơn vị tổ chức các chốt tuần tra, kiểm soát bà con qua lại các đường mòn lối mở, yêu cầu bà con khai báo y tế để truy xuất khi cần thiết.”

Để phòng chống bệnh đậu mùa khỉ, chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch bệnh. Khuyến cáo người dân khai báo với cơ quan y tế khi có triệu chứng nghi mắc bệnh, chủ động phương án dự phòng khi dịch bệnh xảy ra./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục