Đời sống
Thay đổi phương thức làm việc để ứng phó với dịch
Khi đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát và có dấu hiệu lây lan trong cộng đồng, rất nhiều đơn vị cơ quan và doanh nghiệp trên cả nước chủ động tái kích hoạt hệ thống phòng chống dịch. Và đặc biệt là thay đổi cách thức làm việc phù hợp để đảm bảo đúng tinh thần phòng dịch đi đôi với đảm bảo sản xuất kinh doanh và cuộc sống của người dân.

Khi dịch quay trở lại, 100% nhân viên cho đến khách hàng khi đến công ty này đều phải thực hiện khai báo y tế. Một trạng thái bình thường mới tại nơi làm việc đã được thiết lập như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn.

Để chung sống an toàn trong dịch bệnh, thậm chí công ty này còn tự xây dựng các clip về quy tắc phòng chống dịch như một phần trong văn hóa nội bộ để mọi nhân viên đều có thể dễ nhớ và dễ dàng thực hiện. 

Hàng loạt các phiên việc làm chuyên đề dự kiến hơn 1.000 doanh nghiệp và người lao động tham gia đã được hoãn lại. Ngay lập tức, Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội đã chuyển sang hình thức sàn việc làm online để giảm bớt sự tiếp xúc đông người, song vẫn phải đảm bảo nhiệm vụ hỗ trợ lao động thất nghiệp tìm kiếm việc làm trong mùa dịch.

Với những đơn vị, doanh nghiệp có đối tác chính từ người nước ngoài thì hình thức làm việc trực tuyến đã được áp dụng từ trước đó.

Phải tỉnh táo, xử lý công việc sáng tạo, linh hoạt và bám sát tình hình dịch bệnh. Phòng dịch song phải tránh tối đa các tác động bất lợi về kinh tế, xã hội. Và mỗi người dân, gia đình cho đến các doanh nghiệp phải trở thành pháo đài vững chắc để chống dịch thành công./.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục