Đời sống
Thu nhập cao từ các giống hoa lạ
Từ sự đam mê, thích thú, anh Lý Lợi (36 tuổi, ở phường Tân Quy Đông, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) đã dồn sức sưu tập và hiện đang sở hữu nhiều giống hoa lạ với giá bán cao gấp nhiều lần so với những giống thông thường.

Ngoài giúp tăng thu nhập cho gia đình thì việc không ngừng tìm các giống hoa mới của anh Lợi còn làm tăng thêm sức hút cho làng hoa Sa Đéc.

Giống hoa mới nhất mà anh Lý Lợi (36 tuổi, ở phường Tân Quy Đông, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) đang sở hữu chính là hoa trang Phụng hoàng lửa. Điểm đặc biệt của giống hoa trang này là ra hoa quanh năm, các cánh hoa uốn cong, hoa có màu đỏ như lửa. Hiện tại, các cây con chỉ bằng một gang tay đã có giá bán 250 ngàn đồng. Còn những cây lớn, giá bán lên đến vài triệu đồng, tùy vào kích thước và độ lớn.

Ngoài giống hoa mới này, anh Lợi cũng sưu tầm và nhân giống thành công 2 loại hoa trang lạ là Phụng hoàng kim và Phụng hoàng cam, hoa có màu sắc khác lạ xen cả đỏ lẫn vàng. Giá bán một cây con là 150 ngàn đồng. Riêng các cây có chiều cao hơn 1m lên đến 10 triệu đồng mỗi cây. Dù giá cao nhưng hơn 1.000 cây con trong vườn nhà anh đã được khách hàng đặt mua hết.

Trước đó, anh Lợi cũng tìm ra nhiều giống hoa độc lạ khác như cúc hỏa châu, trang cẩm thạch, râu mèo cẩm thạch, lài Thái.v.v. Các giống hoa này đều thu hút khách hàng./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục