Đời sống
Thưởng lãm 300 “kiệt tác” mai vàng ở thủ phủ mai An Nhơn
Hàng trăm người dân và du khách đã có mặt tại xã Nhơn An (thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) để thưởng lãm 300 tác phẩm mai vàng độc đáo đang khoe sắc tại Triển lãm mai vàng nghệ thuật 2024.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động mừng Đảng mừng xuân Giáp Thìn 2024 của thị xã An Nhơn – nơi được mệnh danh là “thủ phủ mai vàng” của tỉnh Bình Định.

Tại triển lãm, người xem thỏa thích ngắm nhìn hàng trăm “kiệt tác” mai vàng của những nghệ nhân ở thị xã An Nhơn. Có nhiều chậu mai cổ thụ, dáng thế độc lạ, hoa dày, có giá đến hàng tỉ đồng. Trong số 300 tác phẩm thì cây mai đọt xanh năm cánh khiến người xem vô cùng thích thú. Cây mai này có chiều cao 5,5m, gốc to và búp hoa rất nhiều. Chủ của cây mai này cho biết đã có người trả 1,7 tỉ đồng nhưng anh chưa đồng ý bán.

Triển lãm lần này là sự kiện để tôn vinh người trồng mai ở các làng nghề của thị xã An Nhơn, biểu dương thành quả lao động của nghệ nhân ở các nhà vườn, khẳng định giá trị thương hiệu “Mai vàng An Nhơn” và giới thiệu những tác phẩm mai vàng độc đáo đến du khách trong và ngoài tỉnh./.

“Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.”


Bình luận

Tin cùng chuyên mục