Đời sống
TP. HCM dồn lực lượng tiêm vắc xin lấy mẫu xét nghiệm
Đến thời điểm hiện tại, TP.HCM vẫn là điểm nóng về dịch bệnh tại khu vực phía Nam. Chính vì vậy, để nhanh chóng dập dịch, trong hai ngày cuối tuần, TP đã dốc toàn lực cho 2 nhiệm vụ trọng tâm là lấy mẫu xét nghiệm tầm soát diện rộng và tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Với sự tăng cường lực lượng, trong hai ngày 26 và 27/6, hơn 1.500 đội tiêm vắc xin và 1.000 đội lấy mẫu xét nghiệm đã khẩn trương triển khai công tác tại 22 quận, huyện, thành phố. Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc Bệnh viện Quân y 175, TP.HCM cho biết: “Bệnh viện đã sắp xếp, bố trí các cán bộ trình độ chuyên môn tốt và đặc biệt hơn nữa là những phương tiện cấp cứu”.

Để công tác tiêm chủng đảm bảo an toàn và đúng tiến độ, không để xảy ra tình trạng tập trung đông người tại điểm tiêm và thiếu sự phối hợp giữa các lực lượng, TP.HCM đã yêu cầu lãnh đạo của từng bệnh viện, từng đơn vị tham gia giám sát và đôn đốc công tác tiêm chủng tại hiện trường.

Nỗ lực tiêm ngừa vắc xin và lấy mẫu xét nghiệm tầm soát diện rộng giúp TP.HCM khoanh vùng, truy vết các chuỗi lây nhiễm, tiến tới chặn đứng đợt dịch đang lây lan.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục