Đời sống
TP.HCM dự kiến chi 140 tỉ đồng chăm lo tết cho công nhân
Với phương châm “Tết đến với mọi đoàn viên, người lao động”, dự kiến dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Liên đoàn Lao động TP.HCM sẽ tổ chức nhiều hoạt động.

Trong đó, tập trung phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng phương án chi trả lương, thưởng Tết, rà soát danh sách doanh nghiệp đang khó khăn để có phương án giải quyết, hỗ trợ chăm lo Tết kịp thời cho đoàn viên, người lao động.

Liên đoàn Lao động TPHCM cho biết, tổng kinh phí dự kiến để chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cho công nhân, người lao động ở TP. là 140 tỉ đồng. Cách thức chăm lo trong năm nay không chỉ là hỗ trợ có tính chất tức thời mà cần phải có một số những giải pháp đồng bộ, phối hợp liên ngành từ những việc có chính sách khẩn cấp, hỗ trợ về tín dụng ngắn hạn, cho đến hoạt động tăng cường việc làm, đào tạo lại./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục