Đời sống
TP.HCM xử lý nghiêm các vi phạm gây bất ổn thị trường
Ngành chức năng thành phố đang triển khai lực lượng, tăng cường kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Sau đây là ghi nhận của NĐT24H.

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, TP.HCM vẫn luôn đảm bảo nguồn cung lương thực thực phẩm và nhu yếu phẩm phục vụ người dân. Tuy nhiên, để thu lợi bất chính, một số tổ chức cá nhân tự ý ôm hàng, nâng giá gây bất ổn thị trường.

Theo Cục quản lý thị trường TP.HCM, ghi nhận có một số cá nhân, tổ chức trục lợi bất chính, gom hàng rồi bán lại với giá cao, gây bất ổn thị trường. TP.HCM đã nhanh chóng ngăn chặn, đồng thời tăng cường nguồn cung ứng thực phẩm, hàng hóa tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

Chị Nguyễn Thị Tú Nguyên – TP.Thủ Đức, TP.HCM cho biết: “Mấy hôm trước tại đổ xô đi mua nên cháy hàng nhiều nhưng hôm nay thấy siêu thị mình đầy đủ. Nếu như dịch giá như thế này cũng ổn vì mọi cái vận chuyển, chi phí cao hơn nên chi phí này không cao quá nên người dân thấy vẫn OK.” Còn chị Mai Thị Thanh Đào – TP.Thủ Đức, TP.HCM chia sẻ: “Giá cả ở đây rất bình thường trước dịch và giờ sau dịch cũng vậy.

Cục Quản lý thị trường TP.HCM cũng thành lập nhiều tổ công tác đi kiểm tra. Đồng thời phối hợp với Ban Quản lý các Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi và chợ truyền thống đang hoạt động để kịp thời ngăn chặn, xử lý nếu có dấu hiệu tăng giá để trục lợi.

Ông Trương Văn Ba – Cục trưởng Cục QLTT TP. HCM cho biêt: “Đặc biệt, đối với những mặt hàng liên quan chống dịch như vật tư y tế, thuốc tân dược và các mặt hàng bà con tiêu dùng hàng ngay như rau củ quả, thịt, cá trứng.Các mặt hàng đấy chúng tôi sẽ thường xuyên nắm bắt và có mặt ở địa bàn để kịp thời phát hiện những hành vi vi phạm.

Ngoài ra, Cục Quản lý thị trường TP.HCM cũng công bố số điện thoại đường dây nóng 028.39322491. Qua đường dây nóng này, thông tin phản ánh các hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng thu lợi bất chính sẽ được tiếp nhận và xử lý./.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục