Đời sống
Trải nghiệm vườn cam vàng ươm tại cao nguyên Mộc Châu
Huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La là nơi có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển nông nghiệp và du lịch. Đây cũng là hai lĩnh vực phát triển mạnh và mang lại nguồn thu ổn định cho người dân trên địa bàn huyện.

Trong những năm gần đây, nhiều hộ dân còn mạnh dạn phát triển du lịch kết hợp nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao và làm đa dạng thêm loại hình du lịch tại Khu du lịch quốc gia Mộc Châu. Điển hình là vườn cam của gia đình anh Hà Văn Chiến ở tiểu khu 68, thị trấn Nông Trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu.

Vườn cam của gia đình anh Hà Văn Chiến mỗi ngày đón hàng trăm lượt du khách đến tham quan, trải nghiệm. Anh Chiến là người đầu tiên mang giống cam mới về trồng thành công tại Mộc Châu. Đây là loại cam có vỏ mỏng, không hạt, vị ngọt lịm. Để quảng bá sản phẩm, anh Chiến đã mạnh dạn tham gia Hợp tác xã Đặc sản Tây Bắc và phối hợp với Công ty Cổ phần Du lịch Mộc Châu Mộc hình thành tour du lịch nông nghiệp. Để làm hài lòng du khách anh cũng rất chăm chút vườn cây của mình. 

Anh Hà Văn Chiến – Tiểu khu 68, thị trấn Nông Trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La: “Cam này là theo quy trình VietGAP theo quy định tầm trước 7 năm trước là mở nhà vườn cho khách du lịch đến tham quan và và thử sản phẩm hiện tại bây giờ là thành công rồi.”

Tâm huyết của người chủ vườn cần mẫn đã được đền đáp khi ngày càng có đông du khách đến tham quan tại vườn. Khi đến đây, du khách có thể hóa thân thành người nông dân hái cam và thưởng thức những trái cam tươi ngon ngay tại vườn.  Chị Phan Thị Thu Hằng – Du khách: “Tôi lên Mộc Châu đây là lần đầu tiên, được con trai giới thiệu, khi bước chân vào đây tôi thấy khí hậu rất tốt và cam ở đây thì quả nào cũng mọng vỏ.”

Màu cam chín mọng vàng tươi xen lẫn với màu xanh của lá cây và những luống trà, phía trên là bầu trời xanh trong veo mát mẻ, tất cả hòa quyện tạo nên một khung cảnh nên thơ. Chị Bùi Phương Hồng – Du khách: “Khi tôi đến đây tôi không nghĩ là vườn cam này nó lại đẹp như thế cảm giác mình được chụp ảnh trong vườn cây mà quả sai trĩu trịt cảm thấy rất là thích thú và tuyệt vời.”

Đến những vườn cam trĩu quả, hòa mình cùng thiên nhiên, du khách vừa được tham quan, thư giãn, lại có những bức ảnh tuyệt đẹp trong chuyến du lịch của mình. Tuy nhiên, mùa cam chín rộ ở Mộc Châu chỉ kéo dài khoảng 2-3 tuần, nên nếu không nhanh chân du khách rất có thể sẽ bỏ lỡ./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục