Đời sống
Trải nghiệm vườn nho sum sê trái ở An Giang
Nhắc đến cây nho, nhiều người hay hình dung về vùng đất Ninh Thuận đầy nắng, gió. Tuy nhiên, ngay ở miền Tây sông nước, một lão nông đã cho cây nho móng tay bén rễ thành công, hứa hẹn trở thành điểm “check-in” thú vị khi du khách đến nơi đây.

Từ vườn táo liên tiếp 2 năm không có lợi nhuận, ông Nguyễn Văn Mến ở xã Long Kiến (huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) đã mạnh dạn chuyển sang trồng cây nho – giống cây vốn thích nghi với thổ nhưỡng khô nóng ở miền Nam Trung bộ.

Ông Nguyễn Văn Mến – Xã Long Kiến, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết:“Mình lựa cây gì mà tiêu thụ được trong nước nên mình trồng cái này cho dù dịch bệnh nhưng vẫn tiêu thụ được trong nước.”

Ông Mến chọn giống nho móng tay từ Ninh Thuận và bắt đầu gieo trồng thử nghiệm 300 gốc. Sau 8 tháng vừa chăm sóc, vừa học tập kinh nghiệm từ những người trồng nho, ông Mến nhận được thành quả là vườn nho cho trái sum sê

Ông Lê Hùng Cường – Phó Bí thư Đảng ủy xã Long Kiến, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang chia sẻ:“Thời gian qua thì bà con nông dân cũng thực hiện tốt việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, trong đó có cây nho là loại cây trồng mới được anh Hai Mến trồng khoảng 8 tháng. Chúng tôi cũng sẳn sàng giới thiệu mô hình mới để khách du lịch tham quan làm tiền đề cho kinh tế phát triển góp phần cho xã nông thôn mới nâng cao.”

Nho móng tay là trái cây có giá trị dinh dưỡng, hương vị thơm ngon. Hiện vườn nho gần 2.000m2 trên đất cù lao Chợ Mới của ông Nguyễn Văn Mến đang bước vào vụ thu hoạch và cũng là địa điểm check in du lịch sinh thái, bước đầu đã mang lại hiệu quả kinh tế khả quan.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục