Đời sống
Trao thư khen của Chủ tịch nước cho cụ ông gần 100 tuổi say mê làm từ thiện
Hôm nay, tại nhà văn hóa xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Lễ trao thư khen của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến cụ Trần Cang, quê ở ấp Phú Thành B, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.

Cụ Trần Cang dù đã gần 100 tuổi nhưng tinh thần rất minh mẫn và vẫn miệt mài, say mê làm từ thiện. Theo ghi chép chưa đầy đủ của cụ Trần Cang, từ lúc bắt đầu làm công tác từ thiện, cụ đã vận động các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ với tổng số tiền hơn 17 tỷ đồng. Từ nguồn này, cụ đã hỗ trợ cho các hoàn cảnh gặp khó khăn; phối hợp với các ban ngành tỉnh, chính quyền các địa phương tổ chức hỗ trợ hàng ngàn người già neo đơn, hộ gia đình khó khăn…

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã trao thư khen của Chủ tịch Nước và tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho cụ Trần Cang, đồng thời biểu dương cụ Trần Cang với những việc làm tích cực, góp phần hỗ trợ hàng ngàn người nghèo khó, neo đơn, hoạn nạn, gặp rủi ro, bệnh tật có cuộc sống tốt hơn./.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục