Đời sống
Triển khai kênh tư vấn khủng hoảng tâm lý cho học sinh
Trong cuộc sống, những sự việc bất ngờ và ngoài ý muốn có thể xảy đến với bất kỳ ai, ở bất cứ độ tuổi nào và tại bất cứ nơi đâu. Đối với trẻ em thì mức độ ảnh hưởng của khủng hoảng tâm lý trước những sự việc như thế thường nặng nề hơn.

Nhằm đồng hành, hỗ trợ các em vượt qua khủng hoảng tâm lý, TP.HCM vừa triển khai kênh tiếp nhận tư vấn tâm lý cho học sinh tại 3 bệnh viện chuyên khoa Nhi của thành phố.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, đối với trẻ em thì mức độ ảnh hưởng của khủng hoảng tâm lý thường nghiêm trọng hơn, có thể dẫn đến một khởi đầu không tốt cho cuộc đời của trẻ. Chính vì thế, việc chuẩn bị hành trang cần thiết để các em có đủ bản lĩnh, vượt qua những điều không may là bước quan trọng để giúp học sinh trưởng thành, khỏe mạnh.

Từ những vụ việc ứng xử tiêu cực của một số bạn trẻ vừa qua, TP.HCM triển khai kênh tiếp nhận tư vấn tâm lý cho học sinh tại 3 bệnh viện chuyên khoa nhi là Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2. Phụ huynh và học sinh cần hỗ trợ, tư vấn tâm lý có thể liên hệ với kênh tiếp nhận, hỗ trợ tư vấn tâm lý qua điện thoại hoặc đến trực tiếp tại các bệnh viện này.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục