Đời sống
Từ 24/9, các doanh nghiệp ở TP.HCM tự tổ chức xét nghiệm cho shipper
UBND TP.HCM vừa ra văn bản về việc tạo điều kiện thuận lợi cho công tác xét nghiệm Covid-19 đối với lực lượng giao hàng sử dụng công nghệ (tức shipper). Theo đó, từ 24/9 tới, các doanh nghiệp được tự tổ chức xét nghiệm cho đối tượng này.

Theo văn bản của UBND TP.HCM, kể từ hôm nay (22/9) đến hết ngày 23/9, các doanh nghiệp và shipper triển khai tập huấn công tác xét nghiệm và cập nhật thông tin xét nghiệm trên các ứng dụng của doanh nghiệp hoặc do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM hướng dẫn. Sở Y tế cung cấp bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên trên cơ sở số lượng đăng ký shipper theo nguyên tắc mẫu gộp ba người, 3 ngày/lần. Trong thời gian này, shipper sử dụng kết quả xét nghiệm còn giá trị. Kể từ 24/9 đến hết 30/9 tới, các doanh nghiệp quản lí shipper chịu trách nhiệm tổ chức xét nghiệm và cập nhật kết quả vào kho dữ liệu của thành phố. Các doanh nghiệp ký cam kết và chịu trách nhiệm về công tác tổ chức và kết quả xét nghiệm. Các shipper không đáp ứng các điều kiện sẽ không được tham gia.

Giải pháp trên được thành phố đưa ra nhằm hạn chế tình trạng shipper tập trung đông ở các điểm xét nghiệm. Hiện, thành phố có hơn 90.000 shipper đăng ký hoạt động./.

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục