Đời sống
Vắc xin phòng Covid-19 vượt biển đến đảo Bé, Lý Sơn
Tại tỉnh Quảng Ngãi, vắc xin phòng COVID-19 đã vượt biển đến đảo Bé (hay còn gọi là xã đảo An Bình của huyện Lý Sơn)để tiêm phòng cho người dân.

Như vậy, vắc xin đã vượt hai chặng đường biển với chiều dài gần 20 hải lý từ đất liền ra đảo Lớn và từ đảo Lớn sang đảo Bé trong điều kiện giao thông đi lại khó khăn do thời tiết những ngày này diễn biến phức tạp.

Khi tổ tiêm vắc xin lưu động vừa có mặt tại đảo Bé, anh Bùi Huệ đã có mặt tại điểm tiêm vắc xin. Đi lại khó khăn, nên anh được y bác sĩ khám sàng lọc và tiêm vắc xin ngay trên phương tiện cá nhân.

Anh Bùi Huệ – Xã An Bình, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi: “Nghe thông tin có đoàn bên đảo Lớn sang nên tôi rất háo hức, mong đợi, đến điểm tiêm cho đúng lịch hẹn. Khi tiêm xong, tôi cũng an tâm phần nào trong việc phòng, chống dịch Covid-19.”

Hiểu được tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin trong phòng chống COVID-19, người dân đảo Bé luôn sẵn sàng để được tiêm ngừa.

Ông Lê Đại – Xã An Bình, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi: “Có vắc xin là chúng tôi đi tiêm. Tiêm xong mũi 1, chúng tôi rất mong đợi mũi 2.” Bác sĩ Nguyễn Thị Mùa – Trưởng Phòng Khám đa khoa đảo Bé, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi: “Chúng tôi tranh thủ thời gian sóng yên, biển lặng để sang đảo tiêm cho bà con. 160 người dân đã được tiêm và đảm bảo an toàn.”

Việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 ngay trên đảo Bé đã thể hiện sự quan tâm của chính quyền với người dân. Điều này thật sự cần thiết, bởi họ không phải đón tàu sang đảo Lớn lưu trú lại để tiêm phòng./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục