Đời sống
Vùng trồng đào Nhật Tân ở tây nguyên rộn ràng đón Tết
Thời điểm này, người trồng đào Nhật Tân ở thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk đang đưa ra thị trường những chậu đào khoe sắc rực rỡ. Còn khách hàng khắp nơi cũng đổ về để lựa chọn cho gia đình một cành đào ưng ý chưng Tết, tạo nên không khí hết sức rộn ràng.

Gần 20 năm gắn bó với cây đào Nhật Tân, vụ đào tết năm 2024, gia đình bà Đỗ Thị Thúy Ngọc (phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) trồng hơn 3.000 gốc đào. Thời điểm này, đã có nhiều thương lái trong tỉnh và các tỉnh lân cận như Đắk Nông, Gia Lai, Lâm Đồng, Khánh Hòa đến đặt mua.

Khoảng 10 năm trở lại đây, nhiều nhà vườn ở thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk đã trồng thành công giống đào Nhật Tân nên thị trường hoa Tết nơi đây ngày càng phong phú. Không chỉ vậy, nhiều nhà vườn còn không ngừng học hỏi thêm về kỹ thuật để lai ghép gốc đào dại để có thêm nhiều màu sắc, tạo thêm kiểu dáng đẹp.

Bà Bùi Thị Phương Yến – Vườn đào Yến Sáu, phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk: “Giờ là chuẩn bị đầy đủ cho khách rồi đó. Ai có yêu cầu thí dụ mà gửi đi các tỉnh cũng mình cũng chuẩn bị gửi cho họ. Vụ năm nay thì tính ra nụ với hoa là đẹp hơn mấy năm trước.”

Dự kiến, Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các nhà vườn đưa ra thị trường khoảng 18.000 – 20.000 cây đào Nhật Tân, đào bích, đào phai và đào tuyết. Sản phẩm đào Buôn Hồ đã được xếp hạng OCOP 3 sao./.

“Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.”


Bình luận

Tin cùng chuyên mục