Đời sống
Vườn quốc gia Cát Tiên điểm du lịch lý tưởng ở Đồng Nai
Được thế giới bình chọn là khu dự trữ sinh quyển cực kỳ quan trọng, Vườn quốc gia Nam Cát Tiên của tỉnh Đồng Nai là một điểm đến vui chơi, nghỉ dưỡng với những trải nghiệm đầy thú vị. Không khí trong lành cùng nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, thời gian qua nơi đây đã thu hút rất nhiều du khách tới tham quan.

Cách trung tâm TP.HCM khoảng 150km, Vườn quốc gia Nam Cát Tiên là một trong những điểm du lịch lý tưởng ở Đồng Nai. Không chỉ cuối tuần mà ngày thường nơi đây cũng đón nhiều du khách tới tham quan, nghỉ mát. Chị Phạm Thị Hơn – Du khách: “Ở đây thấy rất là an lành, yên tĩnh mát mẻ và thấy nó thoải mái thấy rất là bình yên.”

Không chỉ phong phú về thảm thực vật, vườn quốc gia Nam Cát Tiên còn là nơi sinh sống của nhiều loài động vật quý hiếm. Đến đây, ngoài khám phá thiên nhiên, du khách còn có thể tham gia các hoạt động như: cắm trại, đạp xe xuyên rừng, tham quan trại cứu hộ gấu, hoặc tới thăm làng của đồng bào dân tộc thiểu số.

Ông Trần Văn Bình – Giám đốc Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ, Vườn quốc gia Cát Tiên: “Thì chúng tôi có 1 số chính sách đặc biệt với nhũng nhóm phân khúc khách hàng tìm năng, đó là những công ty có chính sách thường xuyên có nhũng chế độ ưu đãi giảm giá, ngoài ra áp dụng theo từng thời điểm, theo mùa, về những cái mù bình thường, các ngày trong tuần chúng tôi khuyến khích giảm giá để cho du khách được luu trú ở đây.”

Với đặc trưng là khí hậu nhiệt đới, thời điểm thích hợp nhất để tham quan Vườn quốc gia Cát Tiên là từ khoảng tháng 12 đến tháng 5. Bởi thời gian này ít mưa, rừng khô ráo dễ dàng cho việc đi lại. Ngoài cảnh quan thiên nhiên, nơi đây còn đầu tư nhiều công trình đa dạng cho du khách có thêm sự lựa chọn./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục