Đời sống
Yên Bái tăng cường phòng chống cháy nổ dịp cận Tết
Tết Nguyên đán đã cận kề, đây là thời điểm các chợ, trung tâm thương mại, cơ sở kinh doanh tập trung lượng lớn hàng hóa để phục vụ thị trường Tết nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy, nổ.

Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy nổ xảy ra trong dịp trước, trong và sau Tết, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Yên Bái đã triển khai đồng bộ, hiệu quả nhiều biện pháp kiểm tra, nhắc nhở, xử lý.

Thời điểm cận Tết, lượng khí gas dự trữ tại những trạm chiết nạp gas như thế này tăng đột biến. Mỗi ngày, những cơ sở này sang chiết hàng trăm tấn khí gas phục vụ nhu cầu sử dụng của người dân trong dịp Tết. Xác định với lượng khí gas tập trung lớn nên nguy cơ xảy ra cháy nổt cao, lực lượng Cảnh sát PCCC đã phối hợp với các cơ sở thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy, phục vụ hiệu quả quá trình sản xuất, kinh doanh.

Ông Nguyễn Anh Đức – Giám đốc Công ty TNHH Bắc Thăng Long: “Chúng tôi là đơn vị kinh doanh có điều kiện về khí gas hóa lỏng, do đó công tác an toàn đặc lên hàng đầu. Hàng năm với các doanh nghiệp như chúng tôi là phải được tập tuấn, diễn tập thường xuyên mỗi 1 tháng 1 lần để làm sao bảo vệ an toàn.”

Đại úy Trần Quang Chung – Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Yên Bái: “Phòng Cảnh sát PCCC xây dựng kế hoạch kiểm tra an toàn phòng cháy đối với tất cả các cơ sở có nguy cơ cháy nổ trên địa bàn, đặc biệt chú trọng là những cơ sở có nguy cơ cháy nổ. Qua công tác kiểm tra, đánh giá các điều kiện an toàn về PCCC để hướng dẫn cho các cơ sở làm sao đảm bảo các điều kiện an toàn chữa cháy để trong dịp Tết nguyên đán không xảy ra cháy nổ.”

Để làm tốt công tác phòng ngừa cháy nổ trong thời gian cận Tết, lực lượng Cảnh sát PCCC Yên Bái đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các kế hoạch phòng cháy, chữa cháy, tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện hiệu quả đợt cao điểm tổng rà soát, kiểm tra an toàn về PCCC&CNCH trên toàn tỉnh. Từ giữa tháng 10 đến nay, đã tiến hành kiểm tra trên 7.400 lượt, qua đó đã phát hiện, lập biên bản vi phạm đối với 144 tổ chức, cá nhân, xử phạt vi phạm hành chính hơn 1,5 tỷ đồng.

Bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng chức năng, thì mỗi cơ quan, doanh nghiệp và người dân cần đề cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa với hỏa hoạn, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do cháy nổ gây ra./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục