K-Pop
BTS lần thứ 2 đạt No.1 Billboard, tiếp tục bán sạch vé tại Mỹ
"Love Yourself: Answer" của BTS trở thành album thứ 2 của nhóm giành được vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard 200.

Trong tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 9, “Love Yourself: Answer” đã chiếm vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng Billboard 200 bên cạnh các album nổi tiếng nhất tại Mỹ. Trước đó, BTS đã lần đầu tiên giành No.1 với album “Love Yourself: Tear” hồi tháng 5/2018, đi vào lịch sử Kpop như là nghệ sĩ Hàn đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200. Với thành tích mới nhất vào tháng 09/2018 này, nhóm tiếp tục là nghệ sĩ Hàn đầu tiên giành vị trí số 1 với hai album – và cực kì đặc biệt là cả hai album đều ra mắt trong cùng một năm.

Bảng xếp hạng Billboard 200 dựa trên tiêu chí đa số, bao gồm: lượng bán album truyền thống, các track tương đương với album (TEA) và phát streaming album tương đương (SEA).

Theo Nielsen Music, “Love Yourself: Answer” đã đạt được 185.000 đơn vị album tương đương trong tuần kết thúc vào ngày 30 tháng 8, trong đó có 141.000 album truyền thống.

Album đầu tiên trong bộ “Love Yourself”, “Love Yourself: Tear” của nhóm trước đó đã lập kỉ lục album nhạc Hàn bán chạy nhất trong tuần với 135.000 bản được bán ra. “Love Yourself: Answer” đã vượt qua con số đó với 185.000 bản, nó cũng xác lập kỉ lục album bán chạy thứ 3 của tuần trong năm, sau “Man of the Woods” của Justin Timberlake (293.000 bản) và “Sweetener” của Ariana Grande (231.000 bản).

Sau khi mở màn chuyến lưu diễn thế giới “Love Yourself” bắt đầu từ Seoul tháng trước, BTS hiện đang chuẩn bị lưu diễn trên toàn cầu, với các buổi hòa nhạc đã được công bố tại các thành phố Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

Điểm dừng chân quốc tế đầu tiên của nhóm là bốn đêm diễn đã bán sạch vé tại Trung tâm Staples (Los Angeles), bắt đầu từ ngày 5 tháng 9. BTS cũng trở thành công dân Hàn đầu tiên trình diễn solo tại sân vận động Mỹ, đó là sân vận động Citi Field ở thành phố New York. Và toàn bộ vé tại đây đã bán sạch trong vòng vài phút.

Bảng xếp hạng đầy đủ của Billboard trong tuần này sẽ được công bố vào ngày 5 tháng 9. Các fan của BTS đang chờ đợi kết quả của single “Idol” trên Hot 100 – BXH các ca khúc hàng đầu của Billboard.

Vân Sam (theo Soompi)


Bình luận

Tin cùng chuyên mục