Nhạc
Kpop phá đảo USUK: BTS đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200
Đây là lần đầu tiên một album K-pop đứng đầu bảng xếp hạng uy tín tại Mỹ này.

Boyband Hàn Quốc BTS làm nên lịch sử khi lần đầu tiên đã đứng vị trí số 1 bảng xếp hạng Billboard 200 với album mới nhất của nhóm “Love Yourself: Tear”.

Được phát hành thông qua BitHit Entertainment vào ngày 18 tháng 5, tính đến hết ngày 24 tháng 5, nhóm đã tiêu thụ được 135.000 bản, theo số liệu của Nielsen Music.

Cụ thể trong tổng số 135.000 bản này có 100.000 bản là album truyền thống, 26.000 bản SEA (tương đương 39,1 triệu lượt yêu cầu audio-stream cho các bài hát trong album) và 9.000 bản TEA (tính theo lượt download các bài hát).

 


BTS giành được vị trí số 1 bằng cuộc cạnh tranh ngoạn mục với rapper Post Malone (album Beerbongs & Bentleys của anh đứng #1 ba tuần liên tiếp) nhờ số lượng album vật lý cực kì cao của nhóm.

Billboard cũng lưu ý rằng “Love Yourself: Tear” là album nước ngoài đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng trong vòng 12 năm qua.

Như vậy BTS không chỉ trở thành nhóm nhạc K-pop đầu tiên vươn lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard 200, mà còn là nghệ sĩ châu Á đầu tiên đạt vị trí số 1 và nghệ sĩ nước ngoài đầu tiên đạt được thành tích này từ sau nhóm Il Divo năm 2006.

“Love Yourself: Tear” cũng đã phá kỉ lục tại Hàn Quốc, lần đầu tiên thiết lập kỉ lục mới cho các đơn đặt hàng trước và sau đó là kỉ lục album được bán nhiều nhất trong tuần đầu tiên trên Hanteo, với hơn 1 triệu bản. Ca khúc chủ đề “Fake Love” cũng đã giành được “perfect all-kill” trên các bảng xếp hạng Hàn. Nó đã đứng đầu tất cả các bảng xếp hạng hàng ngày và bảng xếp hạng thời gian thực, cũng như bảng xếp hạng hàng tuần của iChart.

Trong khi “Love Yourself: Tear” và “Fake Love” chiếm vị trí số 1 trên iTunes, thì MV “Fake Love” đã trở thành MV có lượt xem cao thứ 24 trong lịch sử YouTube. “Fake Love” cũng đạt vị trí cao nhất cho nghệ sĩ Hàn Quốc trên bảng xếp hạng Top 200 của Spotify.

Thứ hạng mới trên các bảng xếp hạng khác của Billboard sẽ được công bố vào ngày 30 tháng 5, bao gồm Hot 100 và các ca khúc đứng đầu. Người hâm mộ đang chờ đợi để xem vị trí sắp tới của “Fake Love” (BTS) trên Billboard.

‘Love Yourself: Her’ cũng đã từng được góp mặt tại Billboard 200 nhưng chỉ dừng lại ở vị trí No.7

Theo Billboard, KoreanBoo – Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục