Phim
“Cua gái” khôn như Phan Lăng trong phim Đoạn nghĩa phu thê
Khi bạn “crush” một cô gái, nhưng cô gái lại luôn khó chịu với bạn, thì cách tốt nhất chính là tiếp cận và làm hài lòng phụ huynh của cô ấy. Đó chính là tuyệt chiêu mà nhân vật Phan Lăng trong bộ phim Đoạn nghĩa phu đang áp dụng để tán tỉnh Thu Hương.

Chương trình Chuyện xưa tích cũ tuần này trên đài Truyền hình Vĩnh Long 1 phát sóng bộ phim Đoạn nghĩa phu thê. Trong hai tập đầu tiên, nhân vật Phan Lăng – một thanh niên mê cờ bạc vô tình gặp gỡ cô tiểu thư Thu Hương tại một ngôi miếu. Nhan sắc của nàng ngay lập tức khiến anh rung động, nhưng ở lần đầu gặp gỡ, cô đã không thích anh.

Vậy làm thế nào để Phan Lăng lấy lòng Thu Hương? Anh chàng nhanh chóng nhận ra “điểm yếu” của người con gái này là mẹ và tinh quái thực hiện chiến lược “cua” luôn phụ huynh của crush.

Người xưa có câu “biết địch biết ta trăm trận trăm thắng”, nên bước đầu tiên Phan Lăng đã theo dõi mẹ coi Thu Hương. Không phải đợi thời cơ mà anh chàng tự tạo ra thời cơ cho mình khi cố tình lấy cây cối chặn đường, khiến hai mẹ con bị nạn. Lúc đó, Phan Lăng sẽ bất ngờ xuất hiện như một người trượng nghĩa, ra tay giúp đỡ phụ nữ và người già. Phan Lăng còn không ngại cõng luôn mẹ của Thu Hương vượt một quãng đường xa về nhà vì bà bị đau chân.

Và khi được phụ huynh crush mời ở lại ăn cơm – bạn phải làm sao? Tất nhiên là phải thật lễ phép, lại còn nhiệt tinh, chăm chỉ… Nhờ vậy, mẹ của Thu Hương đã nhanh chóng ưng ý chàng thanh niên trẻ này mà không biết rằng Phan Lăng chính là một tên máu me cờ bạc.

Để “hạ gục” hoàn toàn mẹ con Thu Hương, Phan Lăng giở tuyệt chiêu cuối “vì gia đình người yêu mà không ngại vất vả, hi sinh”. Anh nhận tiền lộ phí từ mẹ Thu Hương và tuyên bố sẽ ra đảo để tìm thuốc chữa bệnh cho bà.

Vậy là bước đầu, mẹ Thu Hương đã “chấm” ngay Phan Lăng cho con gái mình. Về phần cô gái, dù ban đầu rất khó chịu với thanh niên lạ, nhưng từng bước cũng bị anh chinh phục.

Có lẽ, Phan Lăng sẽ sớm đạt được mục đích của mình. Nhưng thói đam mê cờ bạc của anh sẽ ảnh hưởng như thế nào đến chuyện tình cảm? Hai mẹ con Thu Hương sẽ ra sao khi biết được sự thật về con người Phan Lăng?… Bên cạnh đó, tình tiết Phan Lăng giết rắn, cứu thỏ ở đầu phim có liên quan như nào đến toàn bộ câu chuyện? Đó là những câu hỏi khiến người xem tò mò.

Những diễn biến tiếp theo của phim Đoạn nghĩa phu thê sẽ đến với khán giả trong các tập tiếp theo, phát sóng lúc 19h00, thứ Hai và thứ Ba ngày 28 và 29/05 trên kênh THVL1.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục